Người mua hàng cần xem lại pháp lí của dự án cần mua để tránh rủi ro The K Park

Đối với nhiều người muốn mua nhà và đang muốn sở hữu cho mình một căn hộ lí tưởng thì nên cẩn thận với những chiêu trò, những điều trong bất động sản. Không chỉ việc phải chọn nhà vừa túi tiền, quan tâm dự án được ngân hàng bảo lãnh hay chưa , các chuyên gia bất động sản còn cho rằng, để không phải “tiền mất, tật mang”, người mua nhà cần “soi” kỹ các hợp đồng với chủ đầu tư cũng như “lý lịch” quan trọng của dự án…

Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều khách hàng đã “sập bẫy” chủ đầu tư. Nhiều người đã rất cẩn thận tìm hiểu nhiều điều nhưng vẫn bị những sơ hở, gặp rủi ro không đáng có. Điển hình như vụ chủ đầu tư chung cư The Harmona ở Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh 2 lần “cắm” dự án cho ngân hàng; rồi nhiều khách hàng tố công ty môi giới Kim Phát đã nói không đúng sự thật vềdự án Gold Hill ở Đồng Nai hay cảnh cư dân dự án Tân Bình Apartment ở 32 đường Hoàng Bật Đạt, Quận Tân Bình kéo nhau “rồng rắn” đi đòi chủ đầu tư là Công ty Đầu tư Bất động sản Tân Bình giao nhà…

Với chung cư The K Park cũng vậy, người mua hàng cẩn thận hơn với những pháp lí của dự án, phải hết sức tỉnh táo,tìm hiểu thật kĩ, để mang lại cho mình một căn hộ ưng ý, mà không phải “tiền mất tật mang”. Với chủ đầu tư uy tín, dự án có ngân hàng bảo lãnh, khiến khách hàng an tâm hơn với chung cư này.

Trong hội thảo bất động sản tổ chức năm 2017, các chuyên gia khuyên người mua hàng như sau:

Với luật sư Hà Hải là Đoàn Luật sư cho rằng, vấn đề bất bình đẳng trong việc ký hợp đồng mua bán chung cư đang là một trong những vấn đềgây hoang mang trong pháp lý  tạo ra khá nhiều tranh chấp và trở thành vấn đề nan giải không chỉ với các nhà làm luật mà còn bức bách với các nhà hoạch định chính sách. Nếu thực trạng trên vẫn cứ tiếp diễn như thếthì thị trường bất động sản nói chung, thị trường nhà ở căn hộ chung cư nói riêng sẽ trở nên hỗn loạn.

Để bảo vệ mình, khách hàng cần phải soi xét kĩ các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán… để bảo đảm an toàn tối đa về quyền lợi của bản thân. Với dự án the k park cũng vậy, quý khách hàng cũng cần hết sức tỉnh táo để sở hữu cho mình một căn hộ sống đáng mơ ước.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *