Trải nghiệm cuộc sống xanh tại Vinhomes Sky lake với dự án hồ điều hòa

Hiện nay, sự phát triển kinh tế kéo theo sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị đồng nghĩa với việc tốc độ dày đặc hóa bê tông cũng tăng nhanh khiến không gian xanh ngày một ít, điều này càng rõ ràng hơn đối với các thành phố lớn và đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Những năm gần đây mật độ dân số bình quân tại Hà nội lên tới 260/1km2, ca0 gấp hơn 6 lần so với tiêu chuẩn. Không khí bị ô nhiễm, thiếu không gian xanh, giao thông ùn tắc … đang là những vấn đề lớn nhất hiện nay. Và để cải thiện những vấn đề trên, mới đây UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt dự án Công viên, hồ điều hòa Yên Hòa cạnh Vinhomes Sky lake theo quyết định số 4336/QĐ-UBND năm 2015 theo hình thức BT ( hợp đồng – xây dựng – chuyển giao ) với tổng mức đầu tư gần 1000 tỷ đồng.

(Vị trí Vinhomes Phạm Hùng- Ảnh minh họa)

(Vị trí Vinhomes Phạm Hùng- Ảnh minh họa)

Dự án với  tổng diện tích 32 hécta, trong đó:

  • Hồ điều hòa rộng 19 hécta ( 60% diện tích ), sẽ là hồ điều hòa lớn nhất hà nội ( gấp 1,6 lần hồ Gươm
  • Khu công viên rộng 12,8 hécta, trong đó có: Khu quảng trường, nhà hát ngoài trời,nơi vui chơi, đường nội bộ, khu ngắm cảnh…

Sau khi hoàn thành dự án được ví như “ lá phổi xanh” cho khu vực phía tây Hà Nội. Đi cùng với quy hoạch dự án công viên hồ điều hòa, tập đoàn VinGroup sẽ xây dựng khu đô thị Vinhomes sky lake với tổng diện tích 2,3 hécta trong đó:

  • Khối đế: 49,8%
  • Khối tháp: 26,2%
  • Quy hoạch gồm: 3 tòa S1,S2,S3 cao 36 – 41 tầng ( có 3 tầng hầm + 3 tầng đế )

Khu đô thị Vinhomes sky lake sẽ nằm sát với công viên, hồ điều hòa, điều này cũng có nghĩa công viên, hồ điều hòa sẽ là “trái tim” của một khu đô thị mới đúng với “khu đô thị xanh” góp phần mang đến mội trường sống trong lành hơn, nâng cao chất lượng sống cho người dân trong khu vực.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án:

(Thông tin chưa chính thức từ chủ đầu tư)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *